Thiết bị định vị GPS không còn là một thuật ngữ mới lạ, tuy nhiên không phải ai cũng biết thiết bị định vị GPS là gì? VNET xin được cung cấp thông tin giúp quý khách hiểu được thiết bị định vị GPS là gì trong bài viết dưới đây.

gps1

Vệ tinh là thành phần quan trọng trong hệ thống định vị GPS

Thiết bị định vị GPS được hiểu là một thiết bị giống như một chiếc máy nhỏ gọn và có anten để nhận tín hiệu GPS. Thiết bị định vị GPS thường chỉ là thiết bị có thông tin một chiều. Thông qua anten GPS giúp thiết bị nhận tín hiệu từ vệ tinh và hệ điều hành của máy sẽ thể hiện được vị trí trên bản đồ. Như vậy, xét về bản chất, tọa độ thiết bị định vị GPS chính là kết quả tính toán từ thông tin về vị trí, khoảng cách giữa thiết bị GPS và các vệ tinh mà thiết bị có thể kết nối được.

GPS-Theo dõi và Điều hành: Đây là loại thiết bị định vị khác với thiết bị GPS. GPS-Theo dõi và Điều hành là thiết bị có thông tin hai chiều.Vì vậy hoạt động của nó sẽ phức tạp hơn và khả năng ứng dụng của các thiết bị này cũng rộng lớn hơn. Tùy theo lĩnh vực hoạt động của thiết bị định vị mà phần cứng của thiết bị có cấu trúc đơn giản hay rất phức tạp, nó cũng phụ thuộc các ứng dụng mở rộng kèm theo. GPS-Theo dõi và Điều hành có thể sử dụng cùng một lúc nhiều công nghệ cao: Công nghệ GSM Đảm bảo liên lạc thông tin hai chiều, công nghệ xác định vị trí-GPS, công nghệ Điện thoại viễn thông, công nghệ INTERNET, công nghệ GPRS/EDGE-Công nghệ chuyền dữ liệu qua GSM.

Các ứng dụng của thiết bị định vị GPS có thể kể tới như thiết bị định vị ô tô, xe máy, thiết bị định vị cá nhân

Trên đây là những chia sẻ về thiết bị định vị GPS là gì, mọi thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0904 625 155, chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn nhiệt tình nhất.

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]