Đặt cây cảnh hay cây phong thủy trên bàn làm việc là một lề thói và gần trở thành phong trào của dân làm việc 8 tiếng. Họ nghĩ rằng đặt cây sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài và đặc biệt là không khí trong lành. bên cạnh đó, có một số chú ý sau bạn cần phải nhớ.

Theo phong thủy thì khi bạn đặt cây tức thực vật sống sẽ giúp cho môi trường xung vòng vo thoáng đạt (sinh khí) trung hòa khí vận, may mắn dễ đến gần. tuy vậy, bạn cần tuân thủ một số điểm sau để phù thống nhất với bản thân.

Xác định mục đích đặt cây cảnh

Một trong những điểu ảnh hưởng mạnh mẽ để không khí trong căn phòng chính là cây xanh. bên cạnh đó, tác dụng mạnh nhất là hóa giải sát khí, mang sinh khí cho không gian nội thất văn phòng.

Góc qua đời trong phòng là nơi thiếu vận khí, nên thường được đặt các chậu hoa lớn các loại cây có khả năng thảo luận, trung hóa khí tốt như cọ kiển.

Có tức là dù biết đặt cây là tốt nhưng bạn cũng phải xác định đúng mục tiêu ban đầu, và biết một số kiến thức căn bản. Để tránh trường hợp phản tác dụng.”

“Hài Hòa” đây là nguyên tố quan trọn nhất trong phong thủy cũng như cuộc sống

Để chọn cây cảnh thích hợp chúng ta cần phối hợp hài hòa giữa cây cảnh và không gian văn phòng

Khi bài trí cây xanh tại góc làm việc, cần phải lưu ý tới tính hài hòa giữa hình dáng, kích tấc của cây cảnh và không gian nơi làm việc. Nên ưu tiên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, đặc biệt là cần phát triển thường nhật trong môi trường bóng râm, không nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Nên tránh những loại cây có hình dạng kỳ dị, thân cây quá hắc búa, xù xì vì chúng chỉ làm tăng lên cảm giác bất an cho người đối diện với cây chứ không có tác dụng giúp cải thiện môi trường. Cần chọn lựa những loại cây có lá hình tròn, to bản hơn là những loại cây có lá nhan sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa cho môi trường công sở. kích tấc của cây cũng là một nhân tố đóng vai trò quan yếu.

Xem thêm: Bàn chân sắt giá rẻ Vinaoffice

Góc làm việc thường có diện tích khiêm tốn, do đó cần phải chọn lựa loại cây có kích thước vừa phải, không chiếm quá nhiều diện tích, tán lá không được quá sum suê để góc làm việc không bị mất cân đối hay quá ẩm thấp, rất dễ sinh thêm tà khí, gây ra thúc đẩy đến sức khỏe.

bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến màu nhan sắc của cây cảnh bài trí tại nơi làm việc. Nên chọn lọc những loại cây có màu nhan sắc tự nhiên, xanh tốt, đơn sắc để tạo ra cảm giác tươi tắn cho không gian. bên cạnh đó, không nên bài trí quá nhiều cây xanh trên bàn làm việc bởi điều này sẽ khiến không gian trở nên chật chội, tầy, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng làm việc.

Bố trí cây cảnh ở nơi thích hợp

Nhiều người quan niệm rằng hướng đông nam chính là hướng đặt cây xanh tốt nhất vì hướng này giúp sinh ra nhiều vượng khí. bên cạnh đó, theo quan niệm của phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với ánh sáng và nguồn nước.

Trong văn phòng làm việc, nơi diện tích của mỗi cá thể đều khiêm tốn, ánh sáng cốt yếu là nhân tạo, điều này rất khó có thể thực hiện. do vậy, tốt nhất chỉ nên bố trí cây xanh ở một vị trí nhất mực trên bàn làm việc, nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng vẫn không phải động chạm nhiều đến cây để hạn chế phân tán khí vận tập kết tại khu vực này.

bên cạnh đó, cũng cần chú ý bảo đảm cho cây phát triển tốt, xanh tươi vì cây bị tàn héo, phát triển chậm sẽ gây tương tác xấu đến người đối diện. Nếu lười coi ngó, bạn cũng có thể sử dụng cây bằng nhựa hay vải để bài trí tại nơi làm việc.

Theo: http://jimilab.vn/

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]