Sữa Meiji là một trong những dòng sữa dành cho trẻ sơ sinh của Nhật Bản rất được ưa chuộng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới bên cạnh sữa Glico, Morigana,…. Sữa Meiji là dòng sữa trung tính nên phù hợp với tất cả các bé . Chính vì vậy, sữa Meiji luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu khi mẹ thiếu sữa hoặc không thể cho con bú. Sữa Meiji có 2 loại phổ biến: Sữa loại số 0 dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi và loại số 9 dành cho trẻ từ 1- 3 tuổi.

Sua Meiji so 0 - 800gr

Sau đây là những điểm cần lưu ý khi sử dụng sữa Meiji cho trẻ :

 1. Mua sữa Meiji ở những địa điểm uy tín, nên ưu tiên dạng thanh cho bé

Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, sữa meiji nhật giá bao nhiêu, để tránh mua phải hàng không rõ nguồn gốc, giá cao mẹ nên mua sữa Meiji ở những siêu thị, cửa hàng có uy tín, được nhiều người ưa chuộng .

Hiện tại, bên cạnh dạng sữa bột thông thường , mẹ nên ưu tiên lựa chọn dạng thanh cho bé , vì có thể giúp mẹ đong chuẩn xác nhất lượng sữa cần pha, để đảm cung cấp đúng chế độ dinh dưỡng có lợi nhất cho bé .

 1. Pha sữa Meiji cho trẻ sơ sinh đúng công thức

Rất nhiều mẹ có suy nghĩ rằng cho trẻ uống nhiều sữa sẽ giúp bé phát triển nhanh hơn nên có thói quen lấy thêm 1 hoặc 2 thìa bột để pha cho trẻ dùng. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi vì nếu mẹ không pha đúng công thức, nếu pha đặc thận của trẻ sẽ phải làm việc nhiều hơn, gây hại tới thận của bé , còn nếu pha loãng sẽ làm bé không có đủ dưỡng chất . Vì thế để đảm cho trẻ lớn khôn tốt nhất, mẹ nên pha sữa cho bé đúng với công thức mà  nhà chế biến đã hướng dẫn.

 1. Tiệt trùng dụng cụ pha sữa cho trẻ trước khi pha

Việc đảm bảo vệ sinh các dụng cụ pha sữa cho bé rất quan trọng nhưng nhiều mẹ lại không tiệt trùng trước khi pha sữa bột cho con. Điều này rất dễ làm bé có nguy cơ bị tiêu chảy.

Xem thêm: Có nên chọn sữa Nan pro 1 cho bé không

Kết quả hình ảnh cho bé uống sữa shop tre tho

 1. Rửa tay sạch sẽ trước khi pha cho bé

Không rửa tay trước khi pha sữa cho trẻ là thói quen của rất nhiều mẹ, thấy trẻ đói, quấy khóc, các mẹ vội vàng pha sữa cho trẻ dù tay lắm lem nhưng vẫn để vậy. sự bất cẩn này của mẹ sẽ vô tình làm cho các vi khuẩn có hại xâm nhập vào sữa và  làm trẻ bị đau bụng, tiêu chảy.

 1. Pha sữa Meiji cho bé sơ sinh bằng nước không đủ ấm hoặc quá nóng

Theo thông tin từ nhà chế biến , nước dùng để pha sữa cho trẻ có nhiệt độ thích hợp nhất là ở mức 70 độ C, Tuy nhiên, nhiều mẹ lại muốn cho con uống nhanh nên đã pha sữa với nước ấm, không đảm bảo nhiệt độ khoảng 70 độ nên sẽ dễ làm trẻ bị tiêu chảy

Cũng có những mẹ vì quá cẩn thận, pha sữa cho trẻ với nước sôi, như thế không tốt đâu vì sẽ làm phá vỡ hàm lượng dinh dưỡng trong sữa.

 1. Pha sữa công thức cho bé với sữa mẹ

Nhiều mẹ nghĩ khi pha chung sữa mẹ với sữa Meiji như vậy như vậy sẽ giúp có thêm cho bé nhiều dinh dưỡng hơn. Đây là một suy nghĩ sai lầm vì hàm lượng chất đạm khi kết hợp 2 dòng sữa khác nhau sẽ dẫn tới thừa đạm, không tốt cho cơ thể của trẻ , đồng thời sẽ tạo ra những chất trung gian, có thể làm bé bị ngộ độc khi uống.

Để tránh mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng các mẹ nên đến các cửa hàng uy tín như Shop bé thơ để được tư vấn, mua hàng chính hãng với giá cả phải chăng để trẻ nhà bạn luôn được cung cấp những điều tốt nhất.

Từ khóa liên quan:

 • sữa nan của úc
 • sữa nan xách tay
 • sữa nan ha
 • sua nan ha
 • sữa nan nga xách tay
 • cách pha sữa nan

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]